Kỹ Thuật Rolling Code Khiến Motor Cửa Cuốn 'Chống Được' Dụng Cụ Dò Sóng
Mô tơ cửa cuốn dùng loại công nghệ bảo mật khác nhau, tuy nhiên, công nghệ Mã Nhảy - Rolling Code đang được xem là kỹ thuật bảo vệ yên tâm nhất cho động cơ cửa cuốn ngày nay.

Kỹ thuật Mã Nhảy Cho động cơ cửa cuốn
Mã Nhảy (RC) được xây dựng dựa trên nền tảng mã hóa công khai RSA, thuật toán được tiêu dùng để lớn mạnh công nghệ Token Key ứng dụng phổ thông tại các ngân hàng trên toàn toàn cầu.

Với công nghệ RC cho động cơ cửa cuốn, hệ điều khiển cửa cuốn mang khả năng sinh ra hàng tỷ mã đột nhiên, không lặp lại trong mỗi lần tiêu dùng. Những mã điều khiển này được sinh ra khi người sử dụng bấm nút điều khiển từ xa để vận hành cửa. Ngay sau lần làm việc, mã này sẽ tự hủy và được thay thế bởi một mã tình cờ khác. Nhờ đó, kẻ gian không thể sao chép mã điều khiển cửa cuốn để thực hành việc đột nhập.
công nghệ RC cho động cơ cửa cuốn tự tạo mã điều khiển ở mỗi lần dùng
Cuối tháng 7 vừa qua đã xảy ra 1 vụ trộm đột nhập vào căn nhà dân tại phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Kẻ gian đã tiêu dùng thiết bị mua từ Trung Quốc để phá mã cửa cuốn, đột nhập và lấy các tài sản giá trị. Nguyên nhân do cửa cuốn của nhà này dùng bộ động cơ cửa cuốn mang nguồn gốc Trung Quốc, sử dụng hệ điều khiển kỹ thuật mã cố định (Fixed Code). Với những môtơ cửa cuốn tiêu dùng kỹ thuật trên, kẻ gian có thể tiêu dùng thiết bị dò mã để ăn trộm mã số mở cửa và đột nhập dễ dàng, không hãy cạy phá hay tác động ngoại lực.
Sau vụ đột nhập, người sử dụng bắt đầu lo sợ và hoài nghi về sự an toàn của các chiếc cửa cuốn. Chị Thủy, chủ cửa hàng kinh doanh áo cưới trên đường Nguyễn Lương Bằng cho biết: "Trước đây, mình yên ổn tâm lúc tiêu dùng cửa cuốn cần chỉ lắp duy nhất một cửa để bảo hệ cửa hàng. Sau vụ vừa rồi, mình đang tìm kiếm các phương án bảo vệ an toàn hơn".
Một chủ đại lý cung ứng cửa cuốn trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cũng cho biết các mẫu cửa tự động điều khiển ở Việt Nam được đóng, mở bằng một bộ phát tín hiệu và mạch thu được gắn vào cửa, bộ nhận có cài mã cố định hay mã thay đổi mỗi lần bấm. Nếu chèn mã theo kiểu cố định thì sở hữu đầy đủ nhược điểm về an ninh vì kẻ gian có thể sao chép mã số để mở cửa đột nhập.
Ông Henry Hoang, trưởng phòng doanh nghiệp Á Châu cho biết trong thế giới kỹ thuật hiện nay, tính bảo mật của những sản phẩm như cửa cuốn là hết sức nên thiết. "Công nghệ RC cho mô tơ cửa cuốn là một trong phổ biến những biện pháp mà chúng tôi tập trung phát triển giúp người dùng không phải lo ngại bị đột nhập sử dụng máy dò mã số mở cửa như một số trường hợp gần đây. Kể bí quyết khác, sản phẩm của chúng tôi miễn dịch với những thiết bị dò và phá mã cửa cuốn", ông Henry chia sẻ.
hiện tại bộ điều khiển cửa cuốn trang bị kỹ thuật RC cho motor cửa cuốn đã được Á Châu Door giới thiệu ra thị trường với giá tiền giao động từ 2,8 tới 3,3 triệu đồng. Người sử dụng có thể tìm hiểu thêm thông tin về kỹ thuật trên trang website của tổ chức hoặc gọi đến tổng đài tư vấn để được tư vấn trực tiếp.