Thói quen đi ngủ rất quan trọng đối với trẻ em. Bất kể tuổi tác, lịch trình thường xuyên và các hoạt động trước khi đi ngủ giúp chúng ta có được giấc ngủ cần thiết và cho chúng ta khả năng hoạt động ở mức cao nhất. Khi nói đến trẻ em, có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thiết lập và duy trì thói quen ngủ tốt giúp con bạn ngủ, ngủ và thức dậy được nghỉ ngơi và sảng khoái. Nó cũng có thể ngăn ngừa các vấn đề giấc ngủ trong tương lai. Thói quen ngủ tốt không chỉ có thể làm giảm căng thẳng khi đi ngủ mà còn có thể giúp nó trở thành thời gian đặc biệt cần thiết cho bạn và con bạn.

Không có quy tắc khó và nhanh cho giờ đi ngủ. Mỗi cá nhân có nhu cầu ngủ riêng. Con của bạn là duy nhất. Nếu thói quen của bạn đang làm việc, thì nó có lẽ là tốt nhất cho bạn. Điều đó nói rằng, một số phương pháp làm việc tốt hơn so với những người khác. Các hướng dẫn sau đây đã được chứng minh là có hiệu quả.


1. Đặt giấc ngủ là ưu tiên của gia đình. Xác định mỗi thành viên trong gia đình cần ngủ bao nhiêu và đảm bảo rằng họ có được nó. Thảo luận về bất kỳ vấn đề giấc ngủ với bác sĩ của con bạn. Hầu hết đều dễ dàng điều trị.

2. Học cách nhận biết vấn đề giấc ngủ ở trẻ. Dấu hiệu của các vấn đề về giấc ngủ bao gồm khó ngủ, thức dậy vào ban đêm, ngáy , chùn bước và không thể đi ngủ, khó thở trong khi ngủ và thở to hoặc nặng khi ngủ. Vấn đề về giấc ngủ cũng có thể thấy rõ trong hành vi ban ngày. Nếu con bạn có vẻ quá mệt mỏi, buồn ngủ hoặc cáu kỉnh vào ban ngày, hãy nói với bác sĩ của con bạn.

3. Tính nhất quán. Như trong tất cả các khía cạnh của việc nuôi dạy con cái , tính nhất quán và theo dõi là những thành phần quan trọng để thành công. Không có chúng, bạn không thể mong đợi con bạn học hoặc thay đổi hành vi.

4. Làm việc theo nhóm. Điều quan trọng là bạn và đối tác hoặc vợ / chồng của bạn phải thảo luận trước chiến lược của bạn và làm việc theo nhóm. Nếu bạn đang bắt đầu một chương trình ban đêm, hãy giải thích những kỳ vọng mới của bạn cho con bạn nếu bé đủ lớn để hiểu.

5. Đặt giờ đi ngủ và giờ thức dậy đều đặn. Điều này đặt ra và sắp xếp kỳ vọng cho cả bạn và con bạn và cho phép bạn lên kế hoạch cho thói quen đi ngủ phù hợp.

6. Thói quen, thói quen, thói quen. Trẻ em thích nó, chúng phát triển mạnh về nó, và nó hoạt động. Các thói quen đặt kỳ vọng và giúp đào tạo hành vi; một thói quen đi ngủ hàng đêm giúp con bạn học cách buồn ngủ, giống như đọc sách trên giường có thể khiến một số người lớn chúng ta ngủ (ngay cả khi chúng ta ra khỏi giường). Cấu trúc của thói quen đi ngủ cũng liên kết phòng ngủ với cảm giác tốt và mang lại cảm giác an toàn và kiểm soát. Các thói quen có thể làm giảm căng thẳng khi đi ngủ và giúp làm cho nó trở thành một thời gian đặc biệt, đặc biệt là nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ.

7. Mặc quần áo và nhiệt độ phòng. Một lần nữa, không có sự tuyệt đối nào ở đây, nhưng một nguyên tắc nhỏ là mặc quần áo cho con bạn về cơ bản là bạn tự mặc quần áo, hãy nhớ rằng trẻ nhỏ thường cởi bỏ vỏ bọc vào ban đêm và không thể che đậy bản thân. Mọi người thường ngủ ngon hơn trong một nơi mát mẻ (nhưng không lạnh) hơn là phòng ấm hơn.

8. Đối tượng chuyển tiếp. Giờ đi ngủ có nghĩa là tách biệt, và điều đó có thể được thực hiện dễ dàng hơn với một đối tượng chuyển tiếp, như búp bê, gấu bông, chăn hoặc vật dụng thoải mái khác. Loại đối tượng này có thể cung cấp một cảm giác an toàn và kiểm soát mà an ủi và trấn an con bạn.

9. Tối và yên tĩnh. Hãy chắc chắn rằng phòng ngủ tối và yên tĩnh và độ ồn trong nhà thấp. Nếu con bạn không thích một căn phòng hoàn toàn tối, hãy bật đèn ngủ nhỏ hoặc bật đèn hội trường và cánh cửa phòng ngủ mở.

10. Một điều cuối cùng. Trẻ em sẽ luôn có một điều cuối cùng - hôn, ôm, uống nước, sử dụng phòng tắm. Họ có thể khá sáng tạo. Làm hết sức để dự đoán tất cả điều này và hoàn thành nó trước khi đi ngủ. Và cho con bạn biết rằng một khi chúng đã ở trên giường, chúng phải nằm trên giường.