Xe đạp điện có lẽ là cái tên không còn xa lạ với chúng ta bởi những tính năng ưu việt. Cũng như những phương tiện khác, nếu nói xe máy, ô tô,…tuy nhanh và tiện nhưng tiêu hao nhiên liệu, gây ô nhiễm môi trường. Thì xe đạp điện cũng có hai mặt ưu nhược điểm khi sử dụng. Nói thế không có nghĩa là chúng ta không nên chọn xe đạp điện, mà nói thế để chúng ta có thể xem xét, và so sánh mức độ lợi hại như thế nào trước khi ra quyết định mua, cũng như có được phương pháp sử dụng sao cho hợp lí để giảm những nhược điểm của nó.

Ưu điểm
- Tiết kiệm
Ngay ở khâu mua xe, chúng ta đã có thể thấy rõ sự tiết kiệm chi phí khi giá thành của một chiếc xe đạp điện chỉ bằng một nửa của chiếc xe máy thông thường. Chi phí đầu tư và hoạt động không đáng kể. Ngoài ra bạn còn tiết kiệm được các khoản phí cầu đường, phí bãi đậu xe. Tiết kiệm nhiên liệu là ưu điểm nổi trội nhất của xe đạp điện vì ngày càng nhiều mẫu xe tân tiến được cho ra đời với khả năng tiêu tốn ít điện, và hiển nhiên chúng ta không cần đổ xăng để chạy. Điều này giúp tiết kiệm một khoản tiền xăng đáng kể hàng tháng.

- Gọn nhẹ
Một điều tuyệt vời khác của xe đạp điện chính là kích thước nhỏ, gọn, không hề cồng kềnh. Trọng lượng của xe cũng chỉ bằng một nửa xe máy, tiện lợi cho các bạn nữ, hay các bạn có thân hình nhỏ nhắn. Vào giờ cao điểm, nếu dùng xe đáp điện sẽ di chuyển an toàn và dễ dàng hơn nhiều.

- Thân thiện với môi trường
Sử dụng nguồn năng lượng sạch, xe đạp điện không trở thành tác nhân gây ra khói bụi xe làm ô nhiễm môi trường, góp phần giảm khí thải khi tham gia môi trường. Một điểm cộng nữa của xe đạp điện chính là không phát ra tiếng ồn như động cơ xe máy.
xe-dap-dien-gia-re-7.jpg
Nhược điểm
- Trong thời gian sạc thì không thể dùng điện để chạy xe và khoảng thời gian đó mất từ 6 đến 8 tiếng.
- Năng lượng điện trong pin có hạn nên không thể sử dụng đi quá xa mà không có chỗ sạc.
- Vì nhỏ gọn nên xe đạp điện không vận chuyển được khối lượng nặng như người lớn kèm theo đồ đạc, thậm chí có những mẫu xe chỉ dành cho một người.
- Có đôi khi dáng người chúng ta sẽ không phù hợp với xe đạp điện. Đây cũng là một yếu tố kén người dùng của sản phẩm này.
- Nếu đi vào những con đường ngập úng nặng thì khả năng ảnh hưởng đến bình ắc quy là rất lớn nên cần phải cẩn trọng khi đi mưa.
xe-dap-dien-gia-re-1.jpg
Nếu đang phân vân tìm một địa chỉ mua xe đạp điện giá rẻ hcm thì đừng ngần ngại hãy tham khảo BIKE TOWN, chuyên cung cấp xe đạp điện chính hãng đảm bảo về chất lượng và giá cả, đồng hành cùng bạn trên những cung đường.

View more random threads same category: