Căn nhà được thiết kế trang trí cho một cặp vợ chồng từng sinh sống ở Thung lũng Napa tuyệt đẹp. Họ quyết định chuyển tới San Francisco sinh sống sau gần nửa thập kỉ gắn bó với xứ sở rượu vang California. Cả hai quyết định đổi thay lề thói sống trước khi nghỉ hưu.



Thay vì một căn nhà rộng rãi, họ muốn sống trong một không gian thoải mái cho hai người. Dành nhiều thời kì cho các hoạt động giải trí hơn. Ăn uống, ca hát, du lịch và các hoạt động giải trí khác đang trở nên ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà cho những người nghỉ hưu.


Căn hộ nằm trong tòa nhà 9 tầng ở quận Pacific Heights. Cặp vợ chồng mong muốn có một không gian tinh tế, đầm ấm, có thể mang lại cho họ cảm giác vui vẻ và rét mướt. Nhất là trong khí hậu lạnh đặc trưng của San Francisco.

Cửa sổ với tầm nhìn hướng ra thị thành mang lại sự đương đại cho căn hộ của người trung niên. Kiến trúc sư (KTS) cho biết cô đã cầm cố mô phỏng lại thiết kế của những căn hộ cao cấp, nhằm mang lại cảm giác hiện đại nhất có thể cho gia chủ.


Mục tiêu chính là tạo ra một căn hộ không quá sang trọng, lộng lẫy, cũng không quá đơn giản đến mức nhàm – KTS đã tìm cách thăng bằng cả hai nhân tố này. Và căn hộ đích thực là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tinh tế, sự thoải mái và thêm một chút phá cách đầy bất ngờ.

Căn hộ cũ vốn dĩ có không gian khá hạn chế và sự phân chia không gian không đồng đều. Đơn cử như không gian phòng khách có quá nhiều cửa sổ với kích tấc lớn. Điều này làm giảm thiểu không gian tường có thể dùng và cũng tạo ra “hiệu ứng bể cá” không mong muốn cho căn hộ.


Và một lần nữa, KTS đã đưa ra giải pháp nhằm khắc phục nhược điểm này. Đối với bức tường còn trống độc nhất ở khu vực phòng khách. Cô sử dụng thạch cao xám tương phản với các gam màu sáng khác trong phòng.

Trên mảng tường thạch cao xám đó, cô cho gắn thêm kệ gỗ sồi với cửa trượt bằng gương. Nhằm giấu chiếc tivi đằng sau. Hơn thế nữa, tấm gương phản ảnh cũng giúp căn phòng trông gọn gàng và có cảm giác rộng rãi hơn.


Phòng khách được trang bị chiếc ghế băng màu trắng đương đại và một chiếc ghế sofa cong bọc nhung vàng. Ghế sofa với thiết kế tùy chỉnh, không liền nhau có thể xếp đặt theo ý thích.

Phòng khách cũng có một tấm thảm dệt, một chiếc bàn đến từ hãng Konnekt. Và một cặp ghế màu xanh lá cây hình tam giác. Rèm cửa sổ được làm từ vải mỏng. Vừa bảo đảm không gian riêng tây cho gia đình. Vừa tạo cảm giác mềm mại cho không gian phòng khách.



Ở khu vực ăn uống, KTS đã đặt một chiếc bàn tròn với phần chân mở mang hợp cho các bữa tiệc. Đèn chùm phía trên bàn ăn trông như đám mây đang trôi lửng lơ trên bầu trời.



Trong nhà bếp, các bề mặt lót bằng gạch men. Ghế đôn với phần đệm ngồi tết bằng dây vô cùng độc đáo.


Phòng ngủ chính mang phong cách thanh lịch tương tự như phòng khách.


“Các dạng hình học của chiếc giường lấy cảm hứng từ những khung cửa sổ của bệnh viện phụ cận. Tuy nhiên, khác với khung cửa sổ cứng nhắc không sinh khí. Các dạng hình học của chiếc giường được gắn thêm nhung nhằm tạo cảm giác mềm mại cho người nhìn” – KTS cho biết.


Ở phòng ngủ dành cho khách, kiến trúc sư quyết định đặt một chiếc giường ở chính giữa cùng với đầu giường là tấm nhung xanh thẫm. Thêm vào đó là hai chiếc bàn, một chiếc ở đầu giường và một chiếc bàn gỗ phủ kính. Miếng trải giường màu cam, cây xanh làm không gian thêm sinh động, bắt mắt.

Căn hộ có một căn phòng gọi nôm na là phòng truyền thông. Bức tường trong phòng lấy cảm hứng từ những viên gạch lát ở Trạm xe điện ngầm London.

View more random threads same category: